Truy cập miễn phí các tạp chí Thư viện hàng đầu thế giới trên AGORA

Tập đoàn xuất bản ấn phẩm khoa học nổi tiếng, Elsevier, vừa mới chính thức cho phép cán bộ, sinh viên thông tin thư viện ở các nước đang phát triển truy cập miễn phí các tạp chí hàng đầu thế giới về thông tin thư viện do tập đoàn này xuất bản.

 

Theo Elsevier, 14 tạp chí thông tin thư viện nổi tiếng như Information Processing and Management, International Information and Library Review, Journal of Academic Librarianship, Library Collections, Acquisitions and Technical Services, Serial Review,… sẽ được tập đoàn này cho truy cập miễn phí thông qua AGORA và HINARI – hai mạng thông tin miễn phí của Tổ chức Nông lương Liên hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới. Một số tạp chí thư viện sau hiện đang được cung cấp:

Để được sử dụng, các thư viện cần đăng ký với AGORA hoặc HINARY tại các website dưới đây. Sau khi đăng ký, mỗi thư viện sẽ nhận được một tài khoản (gồm username va password dùng để truy cập vào các tạp chí) kèm theo các quy định về truy cập.

http://www.aginternetwork.org/

http://www.healthinternetwork.org/

AGORA (Acess to Global Online Research in Agriculture) và HINARY (Health Inter Network) là hai chương trình cung cấp nguồn lực thông tin miễn phí về nông nghiệp, y tế và phát triển dành cho các nước đang phát triển. Cả hai chương trình đều do các tập đoàn xuất bản lớn tài trợ và Elsevier là một trong những tập đoàn sáng lập cả hai chương trình này.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: